ฝรั่งเศส….สักครั้งต้องไป

           ฝรั่งเศส คือดินแดนในฝันของหลายๆคนที่อยากจะมีสักครั้งที่ได้เดินทางไปเยือน เมื่อพูดถึงฝรั่งเศสแน่นอนที่ทุกคนจะนึกถึงเป็นดันดับแรกเลยคือ หอไอเฟลแห่งเมืองปารัส  เมืองแห่งน้ำหอมและการช้อปปิ้ง จริงๆแล้วฝรั่งเศส ยังมีความงามอีกหลากหลายที่น่าสนใจ ทั้งทางด้านสถาปัตยกรรม งานศิลปะและสถานที่ท่องเทียวที่มีบรรยากาศสุดโรแมนติก จะเห็นได้จากมีผู้คนมากมายมาขอกันแต่งงานที่นี่

วันนี้จึงอยากมาแนะนำ 9 สถานที่อันทรงคุณค่า เมื่อมาเยือนฝรั่งเศสไม่ควรพลาดที่จะลองไป

          หอไอเฟล

ที่นี่เป็นเหมือนดั่งแลนด์มาร์ค ของฝรั่งเศสเลยก็ว่าได้ ถ้าใครที่มาเที่ยวฝรั่งเศสแล้วไม่มาถ่ายคู่กับหอไอเฟลแสดงว่ายังมาไม่ถึงฝรั่งเศส ความงดงามของที่นี่ สามารถชมได้ทั้งกลางวันและกลางคืน คู่รักทั้งหลายต่างพากันมาขอแต่งงานกันที่นี่เป็นจำนวนมาก เป็นสถานที่ที่โรแมนติกมากทีเดียว

          แม่น้ำแซน

ความโรแมนติกอีกที่ที่ไม่ควรพลาดก็ล่องเรือชมแม่น้ำแซน  ซึ่งจะอยู่ทางด้านหลังของหอไอเฟล ระหว่างล่องเรือก็จะผ่านสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง แต่หากอยากได้รับบรรยากาศโรแมนติกแนะนำมาช่วงเย็นๆ จะได้เห็นพระอาทิตย์ตกดินที่งดงามมา

          พระราชวังแวร์ซายส์

เป็นสถานที่ที่งดงามและทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์มากที่สุดของโลก ทั้งพื้นที่ และจำนวนห้องในพระราชวัง จุดเด่นของที่นี่นอกจากจะมีการตกแต่งสถานที่ให้สวยตามฤดูกาลแล้ว ยังขึ้นชื่อเรื่องห้องกระจกที่งดงามอีกด้วย

          มหาวิหารนอเทรอดาม

เป็นวิหารของศาสนาคริสต์นิกายคอทอลิก มีชื่อเสียงด้านสถาปัตยกรรมแบบกอธิก รวมถึงรูปปั้นและภาพเขียนมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม

          ประตูชัยฝรั่งเศส

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ต้องมาเยือน ที่นี่เป็นสถานที่สำคัญของปารีสเลยทีเดียว โดยได้รับการยอมรับว่าเป็นประตูชัยที่ยิ่งใหญ่เป็นอันดับสองของโลก 

          วิหารมงแซงมิเชล

ที่นี่ถูกจัดให้เป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกตะวันตก เป็นวิหารกลางน้ำที่ยิ่งใหญ่และงดงามมากมีอายุมากกว่าพันปี 

          พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ 

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก ทั้งยังมีประวัติมายาวนาน โดดเด่นด้วยพีระมิดแก้วและมีพื้นที่กว้างขวางมากที่สุดในโลก ที่สำคัญภาพงานศิลปะ โนนาลิซา ของ เลโอนาร์โด ดาวินชี ก็ถูกแขวนอยู่ที่นี่ด้วย 

          ดิสนีย์แลนด์ ปารส

ดินแดนแห่งเทพนิยายสำหรับเด็กๆ ถ้ามาที่นี่จะสามารถเที่ยวได้ทั้งดิสนีย์แลนด์และ วอลต์ ดิสนีย์ โดยอยู่กันคนละฝั่ง ทำให้ที่นี่มีพื้นที่กวางขวางมาก ไม่สามารถเดินทั่วภายในวันเดียว ไม่ควรพลาดการเช็คอินที่นี่อย่างยิ่ง

          โรงละครโอเปร่า

โรงละครปาเลส์การ์นิเย่ที่ภายในตกแต่งอย่างหรูหราสามารถจุคนดูได้ถึง 2200 คน เป็นโรงละครที่ได้รับความนิยมมาก เป็นสถาปัตยกรรมแบบฟื้นฟูบาโรก

อ้นที่จริงแล้วที่ฝรั่งเศสยังมีอีกหลายสถานที่สำคัญและสวยงามให้คุณได้ไปเยี่ยมชมและค้นหา ได้ไปสักครั้งรับรองคุณจะติดใจ