เที่ยว Odaiba 

โอะไดบะ เป็นเกาะๆหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น

แต่ว่าเกาะโอะไดบะนั้นไม่ได้เกิดโดยตามธรรมชาติแต่เกิดจากการสร้างขึ้นของมนุษย์

โดยการนำหิน ดินทรายมาถมในทะเลเป็นจำนวนมากจนเกิดเป็นเกาะเล็กๆขึ้นกลางเมืองโตเกียวแต่อย่างไรก็ตามเกาะโอะไดบะนี้ก็มีอายุอานามไม่ธรรมดาเช่นกัน สร้างมาตั้งแต่พ.ศ.2396 ซึ่งก็แปลว่ามีอายุมากว่า 100 ปีแล้ว

แต่แรกเริ่มเดิมทีเกาะแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกราะป้องกันเมืองในสมัยอดีตแล้วต่อจากนั้นก็ถูกทิ้งร้างอยู่นานกว่ารัฐบาลญี่ปุ่นจะมีคำสั่งมีแผนปัดกวาดเช็ดถูเปลี่ยนโฉมเกาะโอะไดบะ นำขยะมาถมเพิ่มขึ้นให้มีพื้นที่ใหญ่ขึ้นและปรับแต่งเกาะให้เป็นเมืองใหม่แห่งโลกอนาคต จนในปัจจุบันเกาะโอะไดบะเป็นศูนย์รวมความบันเทิง มีห้างสรรพสินค้าร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ ที่ชมวิว ชายหาด และออนเซ็นชื่อดังอย่าง Oedo OnsenMonogatari จึงทำให้เกาะโอะไดบะกลายเป็นที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่นึงของคนญี่ปุ่น

การเดินทางมาเกาะโอะไดบะมีไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งคือหลังจากเปลี่ยนรถไฟมานั่งสายYurikamome ที่เป็นรถไฟอัตโนมัติแล้วนั้น

เราสามารถเดินมาที่หัวขบวนรถไฟที่โล่งๆเพื่อเก็บภาพและชมวิวข้างทางสวยๆได้โดยเฉพาะวิวสะพานสายรุ้งที่หัวขบวนที่สวยงามเป็นจุดเด่นอีกด้วยRainbow Bridgeสะพานสายรุ้ง คือสะพานแขวนที่เชื่อมระหว่างโตเกียวกับเกาะโอะไดบะที่เป็นประตูสู่เกาะแห่งนี้ เวลากลางคืนจะมีการเปิดไฟสีรุ้งสวยงาม เพิ่มสีสันให้สะพานและดึงดูดให้ไปเที่ยวเกาะโอะไดบะ ทำให้สะพานแห่งนี้ได้ชื่อว่าสะพานสายรุ้ง

คนญี่ปุ่นนิยมมากันเป็นคู่รัก พากันมานั่งชมวิวของสะพานสายรุ้งในยามค่ำคืนจึงเป็นที่โรแมนติกสำหรับคู่รักสำหรับชาวโตเกียวStatue of Liberty, Odaibaเป็นเทพีเสรีภาพที่ตั้งสูงใหญ่อยู่ที่ริมอ่าวโตเกียวบนเกาะโอะไดบะเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ชาวญี่ปุ่นชอบมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกเป็นอย่างมากที่มาของอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพอันนี้คือตัวต้นแบบที่ฝรั่งเศสส่งมาให้ตั้งโชว์เป็นของข

วัญตอบแทนความสัมพันธ์ระหว่างญี่ปุ่นกับฝรั่งเศสที่มีความสัมพันธ์ที่ดีมายาวนานกว่า 3 ศตวรรษ เช่นเดียวกับที่สหรัฐอเมริกาที่ฝรั่งเศสส่งให้เช่นกันจนถึงกำหนดต้องส่งกลับ แต่คนญี่ปุ่นขอร้องให้เอาไว้ต่อฝรั่งเศสจึงสร้างให้ใหม่และมาตั้งไว้ที่เกาะโอะไดบะอีกครั้งในปี พ.ศ.2543และอยู่ยาวนานจนถึงปัจจุบัน