โครเอเชียน่าเที่ยวอย่างไร

        เสน่ห์ของการเดินทางท่องเที่ยวคือการได้ไปเจอสถานที่ใหม่ๆ บรรยากาศใหม่ๆของการเดินทาง รวมไปถึงผู้คน และวัฒนธรรมของแต่ละที่ด้วยเช่นกัน หลายคนเดินทางท่องเที่ยวโดยมีเป้าหมาเป็นสถานที่สวยๆที่คนไม่ค่อยรู้จัก เพื่อเปิดประสบการณ์ และโครเอเชียเองก็เป็นหนึ่งในโจทย์ของใครหลายๆคน เราเชื่อว่ามีอยู่หลายคนที่คงจะเคยได้ยินชื่อ ประเทศโครเอเชีย กันมาบ้างแล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าโครเอเชียมีอะไรที่นักท่องเที่ยวควรไป หรือมีมีอะไรที่น่าสนใจอยู่บ้าง

         ประเทศโครเอเชีย มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐโครเอเชีย หรือเขียนเป็นภาษาอังกฤษก็คือ Croatia นั่นเอง โดยที่โครเอเชียนั้นตั้งอยู่ระหว่างภูมิภาคยุโรปกลางกับยุโรปใต้ และยุโรปตะวันออก ซึ่งประเทศโครเอเชียมีลักษณะที่ถ้าลองมองดีๆจะเห็นคล้ายกับเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว หรือเกือกม้า อีกทั้งยังมีอาณาเขตติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียนด้วย 

สถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนโครเอเชีย

  1. เมืองมรดกโลก Dubrovnik โดยที่เมืองนี้ได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโกว่าให้เป็นเมืองมรดกโลก เนื่องจากเป็นเมืองเก่าที่มีมาตั้งแต่ดั้งเดิม มีการสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 7 โดยที่ตั้งอยู่ในแนวกำแพงตลอด 2 กิโลเมตร เมืองนี้จึงเหมาะแก่การเดินเท้า เพราะจะทำให้เราสนุกและจดจ่อไปกับทุกรายละเอียดของเมือง ทั้งนี้นอกจากที่เราจะได้รู้ถึงประวัติศาสตร์เมืองแล้ว เรายังจะได้สัมผัสกับบรรยากาศวิวทิวทัศน์ได้อย่างเต็มอิ่มอีกด้วย
  2. Split เมืองท่าเรือ เป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าสนใจมากๆ เพราะเป็นเมืองท่าสำคัญ ซึ่งมักจะมี Cruise จากทั่วยุโรป เข้ามาจอดเทียบที่ท่านี้ เนื่องจากการเป็น Hub ในการต้อนรับ Cruise ทำให้เมืองนี้เกิดเป็นแหล่ง shopping ให้นักท่องเที่ยวได้มาเลือกซื้อของกัน อีกทั้งยังมี port ในการทำ duty free ให้กับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะด้วย
  3. Zadar ที่ล่ำลือว่ามีพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในโลก Zadar นั้นมีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่เป็นไฮไลท์ โดยที่มีนักท่องเที่ยวหลายคนต่างก็ขนานนามว่าเป็น the most beautiful sunset in the world แห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ซึ่งถ้าหากได้ไปสัมผัสแล้วจะมีความรู้สึกที่อยากจะอยู่ตรงนั้นนานให้นานที่สุด เพราะเป็นสถานที่ที่ให้บรรยากาศแห่งความสงบ มีวิวที่สวย ทำให้รู้สึกสบายใจขึ้นมาได้
  4. Plitvice National Park เป็นสถานที่ที่แสดงให้เห็นว่าโครเอเชียไม่ได้มีแค่ทะเลเท่านั้นอุทยานแห่งชาติ Plitvice แห่งนี้เป็นอีกสถานที่หนึ่งของโครเอเชียที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกเช่นกัน ที่นี่มีทั้งทะเลสาบ upper lake และ lower Lake อีกทั้งยังมีน้ำตกที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลกด้วย โดยที่มีจุดเด่นคือตลอดทาง ในอุทยานแห่งนี้จะมีความชุ่มชื่น และอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ จึงจะช่วยให้เรานั้นเกิดความรู้สึกสดชื่น ถือว่าเป็นสถานที่อีกหนึ่งที่ในโครเอเชียที่เมื่อมาถึงจะต้องไปเยือนให้ได้ เรียกว่าห้ามพลาดเลยก็ว่าได้

        และทั้ง 4 สถานที่ที่เราแนะนำในวันนี้ก็คือความน่าสนใจ และจุดเด่นเรื่องความสวยงามของประเทศโครเอเชีย

เมื่อได้ลองอ่านดูแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างรู้สึกอยากจะลองไปเที่ยวที่นี่ขึ้นมาบ้างแล้วหรือยัง เพราะจริงๆแล้วโครเอเชียนั้นยังมีสถานที่สวยๆที่น่าสนใจอีกหลายที่ ด้วยความที่บรรยากาศและวิวทิวทัศน์ที่เป็นใจ ส่งผลให้สถานที่ไหนๆในเมืองนี้ก็ดูสวยไปหมด แนะนำสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเลยว่าสักครั้งในชีวิตคุณไม่ควรพลาดที่จะไปประเทศโครเอเชีย

 

สนับสนุนโดย แทงบอลไม่มีขั้นต่ำ