เที่ยวเปรูดูอารยธรรม 

         เชื่อว่าแต่ละคนที่ชื่นชอบการเดินทาง ต่างมีวัตถุประสงค์และเป้าหมายของการออกเดินทางท่องเที่ยวที่แตกต่างกันออกไป บางคนเป็นสายช็อปปิ้งก็จะเลือกไปเมืองหรือประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องสินค้าที่ตัวเองต้องการ หรือบางคนเป็นสายผจญภัยก็มักจะไปยังที่ที่มีกิจกรรมแปลกใหม่ให้ได้ลองทำ แต่ก็ยังมีอีกสายหนึ่งที่ชื่นชอบท่องเที่ยวไปตามรอยประวัติศาสตร์ หรืออารยธรรมต่างๆที่แต่ละที่มักจะมีไม่เหมือนกัน ซึ่งถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของการเดินทางท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้

 ประเทศเปรู

เป็นอีกประเทศหนึ่งที่คนชื่นชอบในการออกเดินทางท่องเที่ยวตามรอยอารยธรรมไม่ที่จะควรพลาดเลย เพราะประเทศเปรูนั้นยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอยู่มากมายอีกทั้งยังมีภูมิประเทศที่หลากหลายด้วย โดยที่ประเทศเปรูนั้นมีที่ตั้งอยู่ในทวีปอเมริกาใต้ เมืองหลวงของเปรูคือกรุงลิมา และมีการใช้ภาษาสเปนในการสื่อสารเป็นภาษาทางการนั่นเอง

วันนี้เราจะมาแนะนำประเทศเปรู เมืองที่คุณจะได้สัมผัสอารยธรรมที่มีมาอย่างเนิ่นนานและน่าประทับใจ

  1. มาชู ปิกชู เมืองโบราณที่ตั้งอยู่บนภูเขาสูง ซึ่งสถานที่แห่งนี้ได้ถูกยกให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ โดยมีลักษณะเป็นเมืองโบราณตั้งตระหง่านอยู่บนยอดเขาสูงบนเทือกเขาแอนดีส โดยมีข้อสันนิษฐานว่าเป็นเมืองสาบสูญแห่งอินคานั่นเอง โดยในอดีตนั้นเป็นที่อยู่ของชาวอินคา เพราะมีการพบร่องรอยของการทำการเกษตร อีกทั้งยังพบสนพิธี แต่ในปัจจุบันเราจะสามารถเห็นได้เพียงซากปรักหักพัง ถึงอย่างนั้นนักท่องเที่ยวก็ยังสามารถที่จะสัมผัสได้ถึงความสมบูรณ์ และวิวัฒนาการด้านวัฒนธรรมที่เคยเกิดในอดีต หากได้ไปที่มาชูปิกชูแล้วนอกจากจะได้สัมผัสกับร่องรอยทางอารยธรรมแล้ว ก็ยังมีวิวทิวทัศน์ในบริเวณโดยรอบให้ได้ชื่นชมอีกด้วย
  2. เส้นนาซคา ลายเส้นมหัศจรรย์ หลายคนที่มีความเชื่อเรื่องมนุษย์ต่างดาวเมื่อเห็นสิ่งนี้แล้วจะต้องตื่นเต้นอยากที่จะหาคำตอบ ว่าเกิดจากฝีมือของมนุษย์ต่างดาวหรือไม่ แต่ในความเป็นจริงแล้วเส้นนาซคานั้นเกิดจากฝีมือของมนุษย์ โดยเกิดจากชาวนาซคาที่เคยอาศัยอยู่ในบริเวณนั้น ซึ่งเส้นนาซคานี้เป็นผลมาจากการที่มีการตักเอาหินที่อยู่บริเวณบนพื้นผิวของโลกออกไปจึงทำให้เราได้เห็นถึงพื้นผิวชั้นใน โดยที่ลักษณะของเส้นนาซคาต่างก็มีรูปร่างที่แตกต่างกันออกไป
  3. ลิมา เมืองหลวงที่น่าหลงใหล สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่ชื่นชอบเรื่องวิวเมืองที่สวยงาม บวกกับอยากได้บรรยากาศที่มีกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ เมืองหลวงของเปรูอย่างลิมาเองก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดที่จะมาเยือนสักครั้ง เพราะที่นี่มีหุบเขาห้อมล้อมอีกทั้งยังมีแนวชายฝั่งที่อยู่ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิกด้วย

           และทั้งหมดนี้ก็คือสถานที่ที่น่าสนใจของประเทศเปรูที่มีความเกี่ยวของกับอารยธรรม และประวัติศาสตร์ ที่แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมเก่าแก่ที่มีมาอย่างยาวนาน หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวนี้ก็ไม่ควรพลาดที่จะไปเยือนประเทศเปรูดูสักครั้ง แล้วคุรจะพบกับความน่าประทับใจและเสน่ห์ของการเดินทางท่องเที่ยวที่เปรู 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆเหล่านี้โดย แทงบอลออนไลน์ ฝากขั้นต่ำ 100