ท่องเที่ยวจังหวัดนครนายก

บ้านไร่พรสวรรค์จังหวัดนครนายก

       ตื่นเช้ามาลูกสาวมาชวนไปเที่ยวแต่เช้าโดยให้เหตุผลว่าไม่ได้ไปเที่ยวต่างจังหวัดนานแล้ว อยากไปเที่ยวต่างจังหวัดบ้าง คิดไปแล้ววันเสาร์กับวันอาทิตย์เราก็ว่างกันครบทุกคนจึงตัดสินใจเลือกสถานที่ท่องงเที่ยวที่คิดว่าจะสามารถขับรถไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องเหนื่อยมากนัก เอาไม่ไกลจากกรุงเทพสักเท่าไหร่ และอยากไปพักที่มีบรรยากาศดีๆไหนๆก็คิดจะไปเที่ยวทั้งที เมื่อลองค้นหาข้อมูลสถานที่เที่ยวทำให้เราได้เจอกับ บ้านไร่พรสวรรค์ ที่จังหวัดนครนายก ซึ่งเราสามารถขับรถยนต์ส่วนตัวเราไปได้ และที่นี่ยังมีการระบุอีกว่าสามารถมีที่พักเป็นแบบรีสอร์ตรองรับลูกค้า 

ดังนั้นพวกเราจึงจัดการเตรียมกระเป๋า อาบน้ำแต่งตัวและพร้อมออกเดินทางทันที การเดินทางของเรามุ่งหน้ามาตรงรังสิตและจะมีป้ายบอกทางให้ไปจังหวัดนครนายก โดยอาศัยแผ่นที่นำทางจาก Google เมื่อมาถึงที่พักเราก็ไม่รู้สึกผิดหวังกับที่พักที่นี่เลย ลูกสาวสองคนดีใจกันมากเพราะที่บ้านไร่พรสวรรค์ มีพื้นที่ใหญ่กว้างขวางมาก ตัวที่พักเองก็มีการจัดตกแต่งไว้อย่างสวยงามและที่สำคัญมีการปลูกดอกทานตะวันกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา สอบถามกับทางเจ้าหน้าที่บอกว่าทุ่งทานตะวันที่นี่มีเนื้อที่มากกว่า50 ไร่เลยทีเดียว หลังจากที่ทำการเช็คอินเอาเสื้อผ้าเข้าห้องพักกันเรียบร้อยแล้ว

พวกเราก็ออกมาเดินดูรอบๆรีสอร์ตซึ่งอากาศเย็นสบายไม่ร้อน

ด้วยมีต้นไม้น้อยใหญ่ขึ้นเต็มไปหมด ใกล้กับห้องพักมีคลองให้น้ำไหลเหมาะกับการถ่ายรูปสวยๆมาเก็บไว้เป็นที่ระลึก หลังจากถ่ายรูปแถวที่พักเสร็จเราก็เดินไปถ่ายรูปที่ทุ่งทานตะวันทีตอนนี้ยังออกดอกบานสะพรั่งเต็มไปหมด และเมื่อเราวิ่งเล่นเป็นเจ้าหญิงในทุ่งทานตะวันกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราจึงออกมาเดินดูทางอื่นๆ เพิ่มสำหรับที่บ้านไร่พรสวรรค์แห่งนี้มีการทำธุรกิจรีสอร์ต ควบคู่ไปกับการทำการเกษตร

ดังนั้นการมาเที่ยวในครั้งนี้เราจึงสามารถสอนลูกให้มีความรู้ในเรื่องของการเกษตรไปในตัวได้ด้วย ทั้งได้เที่ยวและทั้งได้ความรู้จริงๆกับการมาเที่ยวที่นี่ และเมื่อเราเดินกันจนเหนื่อยแล้ว จึงต้องขอนั่งพักกันสักนิดกอ่นที่จะหาอะไรสนุกๆทำกันเพราะที่นี่นับว่ามีกิจกรรมที่รองรับนักท่องเที่ยวไม่น้อยทีเดียว พักได้ไม่นานลูกสาวก็ช่วยไปเล่นโหนสลิงดู

ซึ่งทั้งสนุกทั้งเสียว ระยะทางในการโหนสลิงคาดว่าน่าจะยาวประมาณ 150 เมตรมีเจ้าหน้าที่คอยบริการความปลอดภัยและก่อนกลับห้องพักพวกเราเลือกที่จะไปเล่น Zorb Ball เป็นการเล่นกลิ้งลงจากเนินลงมาด้านล่าง เด็กๆชอบกันมาก พอเล่นกันจนเหนื่อยก็พากันกลับห้องพักเพื่ออาบน้ำเตรียมตัวออกไปกินอาหารเย็น หากใครสนใจมาเที่ยวที่นี่เปิดบริการทุกวันลองแวะเที่ยวกันนะคะ

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  วิธีเล่นบาคาร่าให้ได้เงิน